Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
Home Tổng Đài Vnpt 5 cách khắc phục mạng Vnpt bị dấu chấm than thành công

5 cách khắc phục mạng Vnpt bị dấu chấm than thành công

5 cách khắc phục mạng Vnpt bị dấu chấm than thành công mới nhất được chúng tôi tổng hợp dưới đây. Bạn đang sử dụng Internet cáp quang VNPT bình thường , nhưng một ngày nào đó bạn vào bình thường nhưng lại không kết nối được Internet . Không chỉ nhà mạng VNPT mới bị lỗi wifi dấu chấm than mà lỗi này thường xảy ra ở bất kỳ nhà mạng khác như Viettel, FPT cũng rất phổ biến.  Sau đây là những hướng dẫn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này

>> Nguyên nhân mạng wifi VNPT chậm, chập chờn và cách khắc phục

>>> Cách khắc phục một số lỗi router, modem Vnpt thường gặp

Cách 1: Kiểm tra thiết bị

  • Kiểm tra tình trạng hoạt động của bộ phát Wifi VNPT đang sử dụng, xem tín hiệu đèn internet có sáng không.
  •  Khi laptop hoặc smartphone của bạn không truy câp được Internet, việc đầu tiên là mượn thêm laptop hoặc smartphone của người khác thử truy cập vào xem có được không ? (rất có thể bắt đúng wifi nhưng lại lưu mật khẩu cũ)
  •  Nếu không được thì vấn đề có thể do bộ phát Wifi . Khi đó bạn hãy Tắt và chờ khoảng 1 phút rồi mở lại bộ phát Wifi . Chú ý: chỉ tắt nguồn chứ không phải restart lại wifi đâu nhé.
  • Nếu bạn lắp thêm bộ phát wifi khác cắm thêm vào modem wifi của VNPT, thì bạn cần xem lại dây cắm, ổ cắm giữa 2 thiết bị này đúng chưa ? nếu cắm sai Lan/Wan sẽ bị xung đội IP.
  • Ngắt kết nối và thử kết nối lại internet (bạn thoát hẳn wifi ra và đăng nhập lại)
  • Sử dụng công cụ Diagnose và Troubleshoot của Window để xác định lỗi
  • Cuối cùng là khởi động lại laptop

Nếu bạn làm tất cả những cách trên mà vẫn không được thì rất có thể là do đường truyền hoặc thiết bị modem/router bị lỗi.

Cách 2: Cấp phát lại địa chỉ IP

Có thể do xung đột địa chỉ IP hoặc đường truyền mạng cấp cho modoem, bộ phát bị mất.

  • Đặt lại IP tĩnh cho máy tính. IP address (cái này bạn tự ghi vào): ví dụ nhưu 192.168.1.15 chú ý: 192.168.1 là bắt buộc vì đây là thông số của modem bạn chỉ được thay đổi 15 thành số khác mà thôi. Chẳng hạn như 192.168.1.16 hoặc 192.168.1.20…. tùy bạn đặt thế nào cũng được nhé, Subnet mask: nó tự điền là 255.255.255.0. Default Gateway: nhập vào địa chỉ IP dùng để truy cập vào phần quản trị của modem bạn hãy nhập là 192.168.1.1 nhé. Tiếp tục chọn Use the folowing DNS server addresses ta điền DNS của google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Thay đổi địa chỉ IP khi bị lỗi wifi chấm than
Thay đổi địa chỉ IP khi bị lỗi wifi chấm than

Điền xong bạn được như hình. Sau khi xong bạn chọn OK là xong

Cách 3: Cấp phát lại ip động bằng những câu lệnh trên DOS

Đây có vẻ khá khó khăn với người không thành thạo và máy tính nhưng mình hướng dẫn qua là bạn làm được ngay. Đầu tiên bạn mở cửa sổ RUN lên (phím tắt Windows + R) -> gõ lệnh cmd->giao diện DOS hiển thị bạn gõ ipconfig/release xong Enter-> Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew xong Enter. Bây giờ bạn thử kết nối lại xem đã được hay chưa nhé

Video hướng dẫn chi tiết dưới đây:

 

Cách 4: Cài lại driver wifi cho máy tính

Lỗi wifi bị dấu chấm than màu vàng cũng có thể do driver wifi trong máy tính bạn bị lỗi bạn hãy cài đặt lại driver wifi xem sao nhé. Nhiều trường hợp làm như vậy là được, do thời gian sử dụng lâu ngày có 1 file nào đó bị lỗi.

Cách 5: Cấu hình lại thiết bị wifi

Nếu bạn đã làm hết những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi wifi bị limit thì chứng tỏ thiết bị wifi bạn bị lỗi bạn phải cấu hình lại cho nó. Thiết bị wifi cần cấu hình ở đây là thiết bị bạn cắm thêm 1 bộ phát wifi vào modem của VNPT, chứ không phải modem wifi VNPT. Vì khi bạn cắm thêm thiết bị mà không biết cài đặt cấu hình đúng, sẽ dẫn tới xung đột địa chỉ IP giữa 2 thiết bị. 

Nếu 5 cách khắc phục mạng Vnpt bị dấu chấm than ở trên vẫn chưa giải quyết được vấn đề của bạn. Bạn vui lòng liên hệ tổng đài VNPT sau để được kiểm tra và tiếp nhận thông tin rồi sẽ cử kĩ thuật qua tận nơi khắc phục:

Tổng đài khắc phục sử chữa sự cố: 024 800126 (miễn phí gọi toàn quốc)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Bài phổ biến nhất

Gói cước internet cáp quang VNPT Đà Nẵng

Hiện nay, FTTH (Fiber to the Home) là giải pháp kết nối mạng bằng cáp quang đến tại “Nhà khách hàng” đang được VNPT Telecom áp...

Lắp mạng Vnpt Bình Sơn Quảng Ngãi tốc độ cao, giá cực rẻ!

Là nhà cung cấp dịch vụ mạng internet hàng đầu tại Việt Nam, VNPT luôn cố gắng mang chất lượng tốt nhất đến với...

Tổng đài Vinaphone Quảng Ngãi luôn hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi!

Là một trong những nhà mạng lớn nhất Việt Nam, Vinaphone luôn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng về sự...

Tổng đài mạng internet, wifi Vnpt Quảng Ngãi hỗ trợ những gì?

Được biết là một trong bốn nhà mạng lớn nhất tại Việt nam, VNPT luôn được đánh giá cao về chất lượng phục vụ...

Bình luận mới nhất